Giải đáp: Ý nghĩa bức tranh hoa sen treo tường đẹp

Tranh hoa sen là một bức tranh mang vẻ đẹp giản dị, đẹp dịu dàng, thanh thoát. Nhưng sâu thẳm bên trong mang một sự khát khao, mãnh liệt. Treo tranh hoa sen, gia đình bạn lúc nào cũng có tài khí, vượng khí. Đồng thời xua đuổi tà khí. Mang nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Thúc đẩy tinh thần, ý chí của tất cả mọi người. Vậy xin mời quý vị và các bạn cùng phân tích sâu về ý nghĩa tranh hoa sen với Furnibuy nhé!!!!

Tranh hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết, sự hoàn hảo ngoài ra còn có ý nghĩa tâm linh. Do vậy hoa sen đã trở thành một biểu tượng vừa gần gũi, vừa thanh cao. Tranh hoa sen biểu tượng cho tình yêu trong sáng. Nếu bạn muốn một tình yêu chân thành và tiến đến hôn nhân hạnh phúc thì hãy sử dụng biểu tượng hoa sen.

Ý nghĩa của bức tranh hoa sen đầy đủ nhất:

Hoa Sen không phải là một loài hoa xa lạ với người Việt ta. Đặc biệt hoa sen hồng còn là Quốc hoa của dân tộc. Trong dân gian ta vẫn có câu:

“   Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại thêm nhụy vàng

     Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Tranh phong cảnh hồ sen đẹp tuyệt vời ghép bộ 5 tấm

nói lên một vẻ đẹp thanh cao của hoa sen. Dù có sống trong bùn đất hoa sen vẫn giữ được vẻ đẹp và hương thơm tinh khiết. Bởi vậy, một bức tranh hoa sen bằng đồng sẽ tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục.

Từ trong bùn đất, cây sen đã vươn lên khỏi mặt nắng. Đón những ánh nắng mặt trời cũng tượng trưng cho tầng lớp tri thức, cho trí tiến thủ. Luôn biết vươn lên và tiếp thu những điều tốt đẹp từ xã hội và tạo ra những điều tốt đẹp cho xã hội.

+/ Trong Phật Giáo, hoa Sen còn có ý nghĩa về sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân phật. Màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ. Là màu của sự thanh cao tâm hồn. Thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp. Nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoan dung, nhân ái và cao thượng. Khi tâm hồn bạn đang lộng gió chỉ cần ngắm những bông sen nhẹ nhàng lay động trong ánh nắng ban mai tự nhiên con người sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thoát và bình ổn hơn rất nhiều.

+/ Về ngũ hành, cây sen thuộc hành mộc. Để vươn lên mặt ao hồ sen phải vượt qua tầng nước sâu, nước là hành thuỷ. Bông hoa sen màu hồng, màu thuộc hành hoả. Nhụy sen màu vàng, màu thuộc hành thổ. Và ngó sen màu trắng, màu thuộc hành kim. Ngũ hành — năm hợp chất quan trọng, có thể gọi đó là bản thể của thế gian này.

Ngoài ngũ hành, giá trị của hoa sen cũng phải kể tới hương thơm. Có thể tính làm phần giá trị thứ sáu. Số 6 này xem như phần “linh” của đời sống. Nó vô hình, vô sắc nhưng lại hữu linh.

+/ Về âm — dương, từ phần gốc, thân sen chìm trong nước, trong tối khuất, thuộc âm, phần lá và hoa nở trên mặt nước, khoe hình sắc dưới ánh mặt trời là thuộc dương.

==> Vì vậy, một bức tranh hoa sen được treo trong phòng như một sự hòa hợp âm dương và ngũ hành. Là một trong những dòng tranh treo tường đẹp rất được yêu thích và bán chạy!!!

Từ đó hoa Sen là đề tài quan trọng trong những bức tranh đồng mỹ nghệ với nhiều ý nghĩa cao đẹp: sự no đủ — giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi.

Cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi. Trong đó hoa nở tượng trưng cho quá khứ. Đài sen tượng trưng cho hiện tại. Hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Và tranh hoa sen cũng được dùng làm tranh treo phòng khách đẹp được yêu thích!!!

Posted in Tin mới and tagged , , .