Kích thước sofa gỗ chuẩn tại Quảng Ninh là bao nhiêu?

Không gian nhà bạn có thực sự hoàn hảo hay không đều do cách lựa chọn và sắp xếp nội thất trong căn phòng. Trong đó, bộ bàn ghế sofa có thể coi là điểm nhấn của phòng khách nhà bạn. Hiện nay, người ta có xu hướng chọn sofa gỗ bởi màu sắc, vân gỗ tự nhiên của nó mang lại vẻ thanh lịch và trẻ trung cho căn phòng. Nhưng khi chọn sofa gỗ, điều quan trọng bạn cần phải cân nhắc đó chính là kích thước sofa gỗ chuẩn. Để phù hợp với không gian kê. Vậy làm thế nào để xác định chính xác kích thước tiêu chuẩn sofa gỗ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

> Tham khảo thêm: Các mẫu ghế sofa gỗ đẹp giá rẻ tại AmiA

♦ Kích thước sofa gỗ chuẩn cho từng loại

Sofa gỗ có nhiều kiểu dáng khác nhau như sofa gỗ đơn, sofa gỗ văng, sofa gỗ góc, … Để có được bộ bàn ghế sofa gỗ đẹp cho không gian nhà mình thì người ta thường sẽ kết hợp các kiểu dáng sofa này với nhau kèm bàn trà. Ví dụ có thể sử dụng kết hợp ghế văng và ghế đơn (ghế chủ) + bàn trà. Ghế góc kèm ghế đơn hoặc ghế đôn+ bàn trà,… Kích thước sẽ thay đổi tùy theo kiểu dáng và không gian kê. Nếu nói về kích thước sofa gỗ chuẩn thì hầu hết chỉ thay đổi về chiều dài ghế. Còn chiều cao ghế và chiều rộng ghế thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn như nhau cụ thể:

  • Chiều cao ghế: 0.8- 1m
  • Chiều rộng ghế (chiều sâu) : 0.6- 0.9 m
Sofa nguyên khối chung cư có nệm da sang trọng

Sofa nguyên khối chung cư có nệm da sang trọng

Về kích thước tiêu chuẩn của chiều dài các kiểu dáng sofa gỗ thì sẽ liệt kê cụ thể dưới đây:

 1. Sofa gỗ đơn

+/ Sofa gỗ đơn là những chiếc sofa gỗ được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Nó có thể trưng bày 1 mình tại phòng ngủ hay ban công. Thậm chí có thể kê được ở phòng khách khi kết hợp cùng với ghế sofa gỗ góc hoặc văng đều rất thanh lịch và sang trọng.

+/ Sofa gỗ đơn là ghế có 1 chỗ ngồi thường sẽ có kích thước là : 0.8× 0.85× 0.9 (m) . Có nghĩa kích thước chiều ngang của ghế sẽ khoảng 0.8 m. Chiều rộng của ghế là 0.85 m và chiều cao của ghế là 0.9 m.

2. Sofa gỗ văng

+/ Sofa gỗ văng là sofa được thiết kế chạy dọc tường để tiết kiệm diện tích căn phòng. Thường sofa văng 2 chỗ, 3 chỗ được sử dụng rộng rãi hơn hết. Với thiết kế nhỏ gọn như vậy nên phù hợp kê tại rất nhiều không gian như nhà ống, nhà chung cư, nhà phố, ….

+/ Sofa gỗ văng có thể sử dụng kết hợp với ghế đơn và bàn trà để tạo nên 1 bộ bàn ghế sofa gỗ hoàn chỉnh.

+/ Chiều cao sofa gỗ văng theo tiêu chuẩn là 0.8- 0.9 m; chiều sâu ghế sẽ là 0.6 – 0.8 m; Chiều dài ghế sẽ phụ thuộc vào loại ghế văng.

Kích thước sofa gỗ dạng văng tiêu chuẩn

Kích thước sofa gỗ dạng văng tiêu chuẩn

+/ Kích thước tiêu chuẩn của 1 lòng ghế ngồi thường là 0.6 m. Phần tay kê từ 0.1- 0.3 m tùy vào loại tay kê nên kích thước của sofa gỗ văng chủ yếu từ 1.4 – 2.4 m. Cụ thể như sau:

  • Sofa văng 2 chỗ: ta lấy tiêu chuẩn của lòng ghế là 0.6 m/ 1 chỗ ngồi. Cộng thêm phần tay kê dạng vuông là 0.1 m ở 2 bên, hoặc tay kê dạng hộp, bầu rộng 0.3 m . Vậy kích thước của sofa văng 2 chỗ sẽ dao động từ 1.4- 1.8 m
  • Sofa văng 3 chỗ: tính theo cách trên thì sofa văng 3 chỗ sẽ có chiều dài tương đương 2- 2.4 m
  • Sofa văng 4 chỗ: Áp dụng kích thước chuẩn trên ta sẽ nhân lên với số chỗ ngồi. Vậy kích thước chiều dài sẽ khoảng 2.6- 3 m

3. Sofa gỗ góc

+/ Sofa gỗ góc được thiết kế kê ở các góc phòng, góc cầu thang hoặc góc kệ trang trí nhằm tối ưu không gian.

+/ Sofa gỗ góc hiện nay được sử dụng chủ yếu với dạng góc chữ L. Với kiểu dáng góc chữ L thì sẽ có thêm 1 kích thước cần quan tâm nữa đó là chiều ngắn của ghế (tức là phần đuôi chữ L). Vậy kích thước tiêu chuẩn sòa gỗ chữ L cũng sẽ chia ra cụ thể như sau:

  • Sofa góc chữ L mini có kích thước tiêu chuẩn là 2.1- 2-4 m × 1.4- 1.6 m (chiều dài ghế× chiều ngắn ghế) . Tương ứng với đó là chiều cao 0.8m và chiều sâu ghế 0.6m
  • Sofa gỗ góc chữ L vừa: kích thước chuẩn dài là 2.3- 2.8 m × 1.5- 1.8 m (chiều dài × chiều ngắn ghế) . Chiều cao và chiều sâu ghế tương ứng sẽ là 0.9m và 0.7-0.8 m
  • Sofa gỗ góc chữ L cỡ đại có kích thước khá lớn phù hợp kê tại các không gian rộng. Kích thước chuẩn sẽ là 2.8- 3.2 m × 1.8- 2.2 m (chiều dài × chiều ngắn ghế) . Chiều cao: 0.9-1 m; chiều sâu ghế: 0.8- 0.9m
Kích thước bộ bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước bộ bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn hiện nay

4. Sofa gỗ nguyên khối

+/ Sofa gỗ nguyên khối được thiết kế bằng cách ghép các khối gỗ lại với nhau nên kiểu dáng khá là đồ sộ. Do đó nên kích thước của sofa gỗ nguyên khối cũng sẽ lớn hơn các kiểu dáng khác.

+/ Kích thước sofa gỗ nguyên khối chuẩn sẽ là 2.4- 3.2 m chiều dài; 0.8 m chiều sâu và 0.85 m chiều cao.

Trên đây là kích thước sofa gỗ chuẩn được áp dụng với các mẫu sofa gỗ phổ thông hiện nay. Kích thước trên chỉ mang tính chất gợi ý chứ không bắt buộc. Bạn có thể dựa vào diện tích không gian kê nhà mình để lựa chọn sofa gỗ với kích thước phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể chọn dịch vụ đặt đóng sofa gỗ theo yêu cầu.

 

Posted in Tin mới and tagged , , .