Tranh dân gian Đông Hồ: bức tranh chơi chim

540,000.00

Danh mục:

Mô tả

Tranh dân gian Đông Hồ bức tranh chơi chim mang nhiều ý nghĩa được rất các gia đình có trẻ nhỏ lựa chọn mua. Hãy tìm ngay điểm thú vị của dòng tranh trong bài viết này nhé

I – Đôi nét về dòng tranh chơi chim dân gian Đông Hồ treo tường nhiều ý nghĩa

Tranh chơi chim dân gian Đông Hồ treo tường là hình ảnh 3 chú bé bụ bầm, đáng yêu, ăn mặc hết sức sặc sỡ như quần áo mới. Và khuân mặt rạng rỡ khi xem 2 chú chim trong lồng. Những cậu bé khác tay cầm con chim, và 1 cậu bé tay với lên cao như đang bắt chú chim. Một cành đào nợ rộ hoa như miêu tả cảnh xuân tới.

Thời xưa, mỗi dịp Tết đến xuân về người ta lại đua nhau đi thi chọi chim. Vì vậy có thể nó bức tranh như miêu tả hình ảnh vui chơi, gắn bó của trẻ em xưa với dịp Tết. Đây là hình ảnh được tái hiện sinh động trong bức tranh đông hồ.

Trong mỗi người chúng ta – nhất là những ai có tình yêu thiên nhiên – sẽ cảm thấy rất vui khi nghe được tiếng chim hót giữa một ngày nắng ấm. Tiếng chim sâu hót trong buổi bình minh, khi mặt trời vừa thức dậy. Tiếng chim cu gù giữa buổi trưa hè hay tiếng chim vịt gọi bạn vào lúc hoàng hôn chật vật…đều mang lại cho chúng ta những tình cảm dạt dào, nỗi xúc động lâng lâng.

Nỗi nhớ sẽ càng dâng cao, dạt dào như sóng cồn khi mà bạn có gốc gác từ một vùng quê yên bình nào đó… Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống thì bạn sẽ yêu cả tiếng chim. Bức tranh còn thể hiện sự tự do của trẻ thơ trong các trò chơi sinh hoạt hàng ngày.

 

II- Thông tin cơ bản tranh chơi chim dân gian Đông Hồ treo tường nhiều ý nghĩa

♣ Mã tranh: Tranh chơi chim dân gian Đông Hồ

♣ Kích thước cơ bản: 65x50cm . Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu.

♣ Chất liệu :

+ ) Giấy in tranh Đông Hồ được gọi là giấy điệp: người ta nghiền nát vỏ con điệp, một loại sò vỏ mỏng ở biển, trộn với hồ dán (hồ được nấu từ bột gạo tẻ, hoặc gạo nếp, có khi nấu bằng bột sắn – hồ dùng để quét nền tranh thường được nấu loãng từ bột gạo tẻ hoặc bột sắn, hồ nấu từ bột nếp thường dùng để dán) rồi dùng chổi lá thông quét lên mặt giấy dó. Chổi lá thông tạo nên những ganh chạy theo đường quét và vỏ điệp tự nhiên cho màu trắng với ánh lấp lánh của những mảnh điệp nhỏ dưới ánh sáng, cũng có thể pha thêm màu khác vào hồ trong quá trình làm giấy điệp.

+ ) Màu sắc được sử dụng trong tranh Đông Hồ là màu tự nhiên: màu đen lấy từ than gỗ xoan, rơm nếp hay than lá tre được ngâm kĩ trong chum vại vài tháng rồi mới sử dụng được; màu xanh lấy từ gỉ đồng hay lá chàm – lá ở vùng dân tộc thiểu số phía Bắc, họ thường dùng để nhuộm quần áo; màu vàng lấy từ hoa giành giành, hoa hòe – loài hoa về mùa hè người ta vẫn dùng để sắc nước uống thanh nhiệt; màu đỏ lấy từ gỗ vang và sỏi son trên núi Thiên Thai; màu trắng lấy từ điệp. Những chất màu thô này được trộn với nhau và hoà với một lượng bột nếp trước khi in để tạo một lớp hồ, làm cho giấy tranh cứng hơn sau khi phơi khô.

+ )Ván khắc in tranh có hai loại: ván in nét và ván in màu. Ván in nét thường được làm từ gỗ thị hoặc gỗ thừng mực.

+ )Gỗ thị có thớ đa chiều, vừa mềm, dễ khắc. Dụng cụ khắc ván là những mũi đục hay còn gọi là bộ ve, được làm bằng thép cứng. Mỗi bộ ve có khoảng 30-40 chiếc. Ván in nét được làm bằng gỗ mỡ bởi vì khi phết màu nên để in tranh gỗ mỡ có khả năng giữ màu cao hơn nhiều loại gỗ khác

♣ Liên hệ 0916.225.866 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

♣ Xuất xứ: Siêu thị tranh đẹp AmiA – Công ty TNHH AmiA Việt Nam – nhập từ gốc làng tranh Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Bán tại Hà Nội và gửi hàng đi toàn quốc, nước ngoài

[Lưu ý: Sản phẩm được cung cấp bởi đối tác của Nội thất Quảng Ninh. Thông tin và giá bán sản phẩm có thể thay đổi theo thời điểm cụ thế. Quý khách vui lòng bấm vào nút ‘Bấm Xem Giá + Đặt Hàng‘ ở phía trên để tới trang nguồn sản phẩm của nhà cung cấp và đặt mua].