Hình ảnh Tranh bình hoa vẽ sơn dầu treo phòng ăn giá dưới 2 triệu mã 450

Tranh sơn dầu là gì? Tranh sơn dầu treo phòng ăn được không?

1/ Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu (TSD) là thể loại tranh phổ biến nhất trên khắp thế giới. Các bức họa được đấu giá thường xuyên nhất, các triển lãm tranh thu hút nhất… Hầu hết đều là tranh sơn dầu. Chất liệu sơn dầu có thể sử dụng để vẽ – tả mọi thứ. Từ chân dung cho đến phong cảnh, trừu tượng, hoặc các chất liệu kết hợp (mixed media) trong hội họa. Vậy, có thể định nghĩa tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là tranh vẽ bằng sơn dầu – một loại họa phẩm được làm từ bột màu (sắc tố) kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các loại dầu thường được dùng là dầu lanh, dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó. Đôi khi họa sĩ sử dụng cả dầu hồng hoa.

2/ Tranh treo tường phòng ăn nhà bếp dùng TSD được không?

Tranh sơn dầu thuộc các chủ đề thiên nhiên, hoa quả, cây cỏ, … với hình ảnh màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng thì hoàn toàn có thể treo ở phòng ăn của gia đình. Còn nếu là các chủ đề trừu tượng, các con vật hung dữ, hay các phong cảnh núi cao tạo cảm giác nặng nề thì không nên treo

Hình ảnh Tranh bình hoa vẽ sơn dầu treo phòng ăn giá dưới 2 triệu mã 450

Tranh bình hoa vẽ sơn dầu treo phòng ăn giá dưới 2 triệu mã 450 – Tranh sơn dầu treo phòng ăn

Cần chú ý thêm khi chọn tranh treo tường phòng ăn nhà bếp:

  • Nên chọn những bức tranh hành Mộc và tránh cách bức tranh hành Thủy. …
  • Nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng. …
  • Tránh những bức tranh có màu sắc đỏ chói hay gam màu quá nóng. …
  • Tránh treo những bức tranh chân dung.

Nên chọn những bức tranh hành Mộc và tránh cách bức tranh hành Thủy theo phong thủy phòng bếp:

Nhà bếp là đại diện cho hành hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy khắc Hỏa. Nếu trang trí những bức tranh hành Thủy- những bức tranh phong thủy có yếu tố nước- trong nhà bếp thì sẽ khiến không gian phòng bếp chứa 2 yếu tố sung khắc lớn, điều này ảnh hưởng không tốt tới vận khí phòng bếp và phong thủy của cả căn nhà. Nhưng nếu bạn treo những bức tranh hành Mộc, là những bức tranh hoa cỏ, rau trái xanh tươi sẽ rất tốt trong việc điều hòa 2 yếu tố sung khắc Thủy – Hỏa, do Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa.

Xem ngay: Cách chọn tranh treo phòng bếp bàn ăn chuẩn

Posted in Tin mới and tagged , .