Các yếu tố tác động đến chất lượng nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là nguồn nguyên liệu được ưa chuộng trong ngành nội thất. Sở hữu một không gian nội thất gỗ TN đẹp và sang trọng có lẽ là niềm yêu thích của rất nhiều người. Ai cũng biết chọn được loại gỗ tốt thì sẽ có một không gian nội thất hoàn hảo. Tuy nhiên điều này là chưa đủ, đó chỉ là yếu tố ban đầu chứ chưa phải tất cả.

I – Các yếu tố tác động đến chất lượng nội thất gỗ tự nhiên

1. Lựa chọn loại gỗ tự nhiên cho nội thất

Thị trường gỗ tự nhiên với vô vàn các loại gỗ khác nhau, xuất xứ đa dạng trong nước lẫn ngoại nhập. Tùy vào từng nơi sản xuất thì gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Theo các chuyên gia thì việc đầu tư gỗ cao cấp có giá cao sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn so với gỗ giá rẻ.

do go tu nhien sang trong mang phong cach hien dai

2. Độ bền và độ ẩm của gỗ tác động đến nội thất gỗ tự nhiên

+/ Muốn chọn gỗ bền, hãy chọn những loại có độ ổn định cao, gỗ cứng và có khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, chọn được loại nào có khả năng chống mối mọt tấn công thì càng tốt. Bên cạnh đó cũng lưu ý đến độ dày và sự chắc chắn của gỗ.

+/ Ở những loại gỗ khác nhau cũng có độ ẩm của gỗ khác nhau, độ giãn nở của gỗ phụ thuộc vào chủng loại gỗ, chất gỗ. Dòng gỗ dẻo, nhẹ, khả năng hút ẩm lớn, dòng gỗ chắc nặng khả năng hút ẩm ít hơn, biên độ giãn nở thấp hơn. Trong dòng gỗ nặng cũng tùy từng loại gỗ mà độ giãn nở khác nhau. Vì vậy tùy từng loại gỗ mà ta có những biện pháp kỹ thuật phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi sử dụng.

3. Kỹ thuật thi công nội thất gỗ

Sau khi chọn được loại gỗ ưng ý, thì kỹ thuật thi công cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền. Cho dù bạn mua loại gỗ cao cấp, chất lượng tốt nhưng người thợ thi công với tay nghề kém thì cũng không mang lại kết quả như bạn mong muốn, khiến chúng dễ cong vênh, hở, phồng rộng… Vì vậy, chúng tôi khuyên nên chọn đơn vị nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kĩ thuật tốt để đảm bảo chất lượng nội thất tốt nhất và tính thẩm mỹ như mong muốn.

4. Môi trường sử dụng

Khí hậu nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa mưa và mùa nồm ẩm nên cần cần chọn gỗ có tính năng chịu nước là rất tốt. Bên cạnh đó tùy từng khu vực lắp đặt mà chọn nội thất gỗ nào có tính năng chịu nước như thế nào cho phù hợp.

Ví dụ như những không gian phòng gia đình thường sử dụng điều hoà sẽ khô vì chọn loại gỗ có giá thành vừa phải. Nhưng nếu là nhà mặt đất, hoặc nhà muốn lắp sàn gỗ thì cần chịu độ ẩm cao từ mặt đất lên, phải chọn loại chịu nước, chịu ẩm cao.

5. Con người tác động đến nội thất gỗ tự nhiên trong quá trình sử dụng

Con người là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến nội thất gỗ, việc sử dụng và bảo quản gỗ đúng cách giúp chúng luôn sáng bóng và bền đẹp theo thời gian. Vì vậy khi sử dụng đồ gỗ tự nhiên bạn nên quan tâm đến sự tiếp xúc với nước, ngăn gỗ bị ngấm nước và hạn chế bụi bẩn và trầy xước.

==>> Xem thêm:

5 Bí Mật Về Nội Thất Gỗ Tự Nhiên bạn có biết?

TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất 

Posted in Tin mới and tagged , , .