Món đồ gỗ công nghiệp làm từ loại gỗ nào?

Món đồ gỗ công nghiệp làm từ loại gỗ nào? Đó là các món đồ cần phải kể đến như: Bàn ghế giường tủ, kệ trang trí, cánh cửa, sàn nhà… Toàn bộ các vật dùng trong nhà món nào cũng có thể làm với chất liệu gỗ công nghiệp. Tuy nhiên mỗi món sẽ phù hợp với các loại cốt gỗ. Biết được điều này quý khách ở Quảng Ninh hiểu rõ hơn về món đồ của mình. Từ đó biết được món đồ đó dùng có ổn hay không?

noi that go cong nghiep dung co tot khong

Nội thất gỗ công nghiệp làm từ loại gỗ nào. Một gia đình trẻ ở chung cư đang tin dùng đồ gỗ công nghiệp: Bàn ăn, tủ bếp, tủ giầy, gương di động, tranh trang trí, sàn gỗ… tại Furnibuy.com

Hiện trên thị trường nội thất có 4 nhóm gỗ công nghiệp cơ bản được ứng dụng rộng rãi. Gồm:

  • Gỗ ép là loại gỗ được nghiền nhỏ trộn chất phụ gia tạo độ cứng và ép lại thành tấm gỗ ở áp suất cao. Gỗ ở đây là vụn gỗ, dăm gỗ, gỗ nhỏ sau khi cắt tiện xử lý gỗ tự nhiên đã nhắc ở trên. Gỗ ép thường phân thành 3 loại: MFC, MDF. HDF.
  • Gỗ dán công nghiệp được dán từ nhiều lớp veneer. Veneer chính là những lớp gỗ mỏng tự nhiên như giấy. Loại gỗ công nghiệp này có tên gọi gỗ Plywood tức gỗ dán.
  • Gỗ ghép thanh là loại gỗ công nghiệp được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên nhỏ tạo thành một tấm gỗ thành phẩm. Gỗ ghép công nghiệp được sản xuất phổ biến tại Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ. Ở Châu Á thì Nhật Bản là nước sản xuất loại gỗ công nghiệp ghép thanh đỉnh nhất không cần chất keo dính. Ở Việt Nam thường sử dụng gỗ thông ghép, gỗ cao su ghép, gỗ tràm ép, gỗ keo ép…
  • Ngoài ra, khi đi đến các cửa hàng tham khảo, bạn nhất định sẽ nghe nhắc đến: Gỗ Veneer, Gỗ Acrylic, Gỗ Laminate, hay đôi khi là gỗ phủ Melamine. Thực chất đây đều là các cốt gỗ công nghiệp thuộc các loại gỗ trên nhưng bề mặt được dán các lớp gỗ mỏng melamine, veneer… nên có tên gọi như vậy.

Như vậy, các món đồ dùng nội thất gia đình cơ bản được làm với nhóm gỗ ép là loại gỗ: MDF, MFC, HDF. Tùy vào từng món đồ đòi hỏi loại gỗ phù hợp sẽ tăng độ bền cho sản phẩm.

  • Ví dụ các cánh tủ đặc biệt tủ áo cửa lùa nên sử dụng gỗ plywood sẽ chống được cong vênh tốt nhất.
  • Các loại sàn gỗ nên sử dụng HDF có độ chống ẩm cao nhất, tăng độ bền khi sử dụng.
  • Các loại cánh cửa cũng nên dùng HDF và Plywood để tiếp xúc tốt, tránh ẩm ướt tốt.
  • Các loại giường ngủ tủ kệ đều có thể làm MDF, hoặc MFC tùy vào sức chịu nặng của món đồ. Món đồ nào chịu lực nặng như giường ngủ, kệ tivi có thể dùng cốt gỗ MDF. Còn món đồ ít chịu lực hơn thì dùng MFC như tủ giày, kệ trang trí…

Xem chi tiết kỹ hơn về: Gỗ công nghiệp để biết rõ hơn về các dòng gỗ MFC, MDF, HDF…

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp quý vị hiểu rõ: Món đồ gỗ công nghiệp làm từ loại gỗ nào. Nội thất Quảng Ninh đã giúp quý vị có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Posted in Tin mới and tagged , .